Vừa qua, hãng J.D. Power đã công bố kết quả khảo sát mới nhất của họ về mức độ hài lòng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm máy tính bảng hiện nay.

Theo đó, iPad của Apple vẫn tiếp tục giữ “ngôi vương” trong việc làm người dùng hài lòng nhất, tuy nhiên có một điểm đáng chú ý là Kindle Fire của Amazon đang thể hiện sự tiến bộ vượt bậc và dần thu hẹp khoảng cách với iPad.

J.D. Power chỉ rõ rằng, ưu điểm duy nhất mà mẫu tablet Amazon vượt trội hơn iPad là ở giá cả, trong khi chiếc máy tính bảng Apple gây ấn tượng ở nhiều tiêu chí khác nhau, như hiệu suất ổn định, vận hành êm ái, phong phú tính năng, có thiết kế và phong cách đặc trưng, thu hút.

Trong phần kết quả của J.D. Power, iPad được 848/1.000 điểm, trong khi Kindle Fire đạt 841/1.000.

[Máy tính bảng Kindle Fire sụt thị phần vì new iPad]

Ngoài ra, hồi tháng trước, một hãng nghiên cứu uy tín khác là comScore cũng đã tiến hành thực hiện khảo sát tương tự như của J.D. Power. Và trong thang điểm từ 1-10, comScore thấy rằng iPad đạt điểm hài lòng là 8,8, còn Kindle Fire “bám đuôi” sát phía sau với số điểm 8,7.

Với kết quả kể trên, Amazon sẽ có thêm nhiều động lực để mở rộng chiến lược tablet của họ; trong khi đó, Apple cần phải nỗ lực hơn để duy trì được vị thế số một đang nắm giữ./.