iPhone 6 Plus khong phai la sieu pham duy nhat de bi... be cong hinh anh 1iPhone 6 Plus dễ dàng bị bẻ cong.

Theo Telegraph, không chỉ iPhone 6 Plus mà phần lớn các điện thoại thông minh đều có thể bị uốn cong khi chịu áp lực lớn.

Hiện nay vấn đề liên quan đến iPhone 6 Plus đã chuyển từ "Liệu nó có quá lớn?" thành "Chiếc điện thoại của bạn có bị cong không?"

Câu hỏi này được đặt ra sau khi một người sở hữu iPhone 6 Plus đưa hình ảnh điện thoại của mình bị biến dạng lên Twitter vào cuối tuần qua. Người dùng này cho biết thì chiếc điện thoại này đã bị biến dạng sau một ngày nằm trong túi quần mình.

Kênh Unbox Therapy của YouTube cũng đã đưa ra một video về khả năng chịu áp lực của điện thoại iPhone 6 Plus.

Tuy nhiên iPhone 6 không phải là dòng máy đầu tiên bị chỉ trích về vấn đề này.

Người sử dụng Sony Xperia Z1 cũng đã từng phản ánh về việc điện thoại của họ bị cong. Một số chủ sở hữu còn than phiền rằng mặc dù không có lực tác động bên ngoài, chiếc điện thoại của mình vẫn không thể nằm thẳng trên bề mặt phẳng.

iPhone 6 Plus khong phai la sieu pham duy nhat de bi... be cong hinh anh 2Chiếc Xperia Z1 cũng bị cong một cách khó hiểu.

Cũng giống như iPhone 6, vỏ chiếc Z1 cũng được làm từ nhôm. Đây là chất liệu nhẹ, dẫn nhiệt tốt và dễ sử dụng. Với độ dày chỉ 7,1 mm của mình, không quá ngạc nhiên khi iPhone 6 Plus có xu hướng bị uốn cong bởi áp lực.

Theo CultofMac, trang web dành cho người hâm mộ Apple, bất kỳ điện thoại nào làm bằng kim loại cũng đều chịu ảnh hưởng của các nguyên tắc vật lý.

Các dòng máy iPhone trước đây, cụ thể là iPhone 4S, 5 và 5S cũng đã từng bị phản ánh về vấn đề uốn cong. Vào tháng 7 vừa qua, một người sử dụng đã phàn nàn trên diễn đàn của Mac Rumours về việc chiếc iPhone 5S của mình hơi bị cong ở khu vực nút điều chỉnh âm thanh, khiến nó không thể nằm thẳng.

Người này cũng cho biết nhà cung cấp đã thay thế cho mình một chiếc điện thoại khác, nhưng vẫn không biết nguyên nhân gây ra lỗi trên.

Hình ảnh trên diễn đàn AcidCow cũng mô tả iPhone 5 có thể bị uốn cong ra sao. Người chụp hình cho rằng nguyên nhân điện thoại của mình bị cong đến từ việc để nó trong túi quần sau.

Một người sử dụng Samsung Galaxy S4 tuyên bố trên một diễn đàn khác rằng màn hình điện thoại của mình đã bị hư hại sau khi người này lái xe với chiếc điện thoại trong túi quần. Màn hình Gorilla Glass của máy vẫn còn nguyên vẹn, tuy nhiên màn hình hiển thị AMOLED không thể lên hình, thay vào đó là những sọc ngang.

Vỏ chiếc S4 được làm bằng nhựa, được cho rằng ít có khả năng bị uốn cong hơn nhôm, tuy nhiên Samsung đã khám phá nhiều cách thức sử dụng chất liệu này có lợi nhất cho họ.

Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas vào năm 2013, Samsung đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh linh hoạt với màn hình hiển thị phân giải cao được làm từ nhựa cực mỏng thay vì thủy tinh như thông thường. Tuy vẫn chưa thể xuất hiện trên thị trường, nhưng người tiêu dùng cũng đã có thể hy vọng vào một chiếc điện thoại gấp được trong tương lai.

Một ví dụ khác là chiếc LG G Flex, chiếc điện thoại thông minh uốn cong được đầu tiên trên thế giới. Chiếc điện thoại này có thể uốn cong đến 180 độ trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên công ty sản xuất cảnh báo rằng nó không được thiết kế để uốn cong vào bên trong hay xoắn lại.

Tương tự là chiếc Samsung Galaxy Round phát hành cuối năm ngoái, với thân máy cong và màn hình AMOLED linh hoạt. Tuy cả hai đều là những mẫu hàng sáng tạo nhưng doanh số bán hàng của chúng đều chưa thực sự ấn tượng.

Đa số người dùng đều không muốn điện thoại của mình bị uốn cong. Họ cũng không mấy hứng thú với những sản phẩm điện thoại cong. Đây là vấn đề quan trọng liên quan đến những chiếc iPhone mới ra mắt mà Apple phải xử lý.

Dù khó chịu như thế nào, nhà sản xuất khuyên bạn tốt nhất nên để điện thoại bên ngoài túi quần. Đây là phương pháp tốt nhất tránh cho nó bị uốn cong./.
Quân Trần (Vietnam+)