Mẫu iPhone 6S Plus. (Nguồn: AFP)

​Đã có nhiều bài đánh giá, nhận xét iPhone 6S mới là một cải tiến đáng chú ý so với iPhone 6 về tốc độ và hiệu suất tổng thể.

Tuy nhiên, có vẻ như iPhone mới cũng mạnh hơn ​mẫu máy tính MacBook 12-inch mà Apple mới ​tung ra gần đây, ít nhất là theo một thử nghiệm.

John Gruber ​từ blog Daring Fireball đã so sánh kết quả thứ nghiệm iPhone 6S và MacBook mới và cho ra một kết quả khá bất ngờ là mẫu iPhone mới nhất của Apple đã thực sự có hiệu suất làm việc cao hơn trong một số trường hợp.

Cả hai thiết bị này đã được thử nghiệm bằng cách sử dụng Geekbench - một công cụ đo hiệu năng chung của máy tính và các thiết bị di động.

Về việc kiểm tra lõi đơn từ Geekbench, iPhone 6S ghi được 2.500 điểm, cao hơn điểm số của cả hai phiên bản MacBook 12 inch: 1.1GHz MacBook (2.295 điểm) và 1.2GHz MacBook (2.420 điểm).

Geekbench thử nghiệm các tiện ích trong ba ​nội dung riêng biệt và kết hợp chúng để cung cấp cho một số hoạt động chung. Các ​nội dung thử nghiệm này được thiết kế để kiểm tra ​cách các thiết bị ​hoạt động tổng thể, ​cách chúng hoạt động để chạy các trò chơi video, ứng dụng sáng tạo nội dung và các ứng dụng điện toán hiệu suất cao nói chung.

​Geekbench cũng kiểm tra băng thông bộ nhớ của máy tính, ​qua thử nghiệm tác động phần mềm làm việc với lượng dữ liệu lớn.

"iPhone 6S mới đánh bại MacBook mới về hiệu suất lõi đơn ​qua công cụ Geekbench," Gruber viết./.