iPhone tiếp theo có thể loại bỏ jack cắm tai nghe chuẩn 3.5mm truyền thống và thay vào đó là tai nghe dựa trên chuẩn Lightning.

Jack cắm tai nghe chuẩn 3,5 mm hiện đang phổ biến ở khắp mọi nơi, từ máy tính đến điện thoại thông minh. Nhưng nếu tin đồn mới nhất trên về iPhone 7 trở thành hiện thực thì mẫu iPhone tiếp theo của Apple có thể mở ra hướng đi mới với ngành công nghiệp di động, theo đó jack cắm tai nghe 3,5mm truyền thống có thể bị "khai tử" trên các thiết bị di động.

Theo trang công nghệ của Nhật Bản, Mac Otakara, Apple đang có kế hoạch loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5mm phổ biến trong iPhone 7, thay vào đó cho tai nghe của iPhone sẽ được nối với thiết bị qua cổng Lightning.

Theo Mac Otakara, việc loại bỏ các jack cắm tai nghe dường như là một phần của nỗ lực để tiếp tục làm mỏng hơn iPhone của Apple. Trang web này cũng tuyên bố iPhone tiếp theo sẽ mỏng thêm một milimet so với mẫu iPhone 6s hiện tại.

Mac Otakara cũngcho biết iPhone mới sẽ đi kèm tai nghe EarPods chuẩn Lightning, và sẽ hỗ trợ tai nghe Bluetooth và Lightning của bên thứ ba. Nếu người dùng muốn sử dụng tai nghe chuẩn 3,5mm, họ phải sử dụng một bộ chuyển đổi./.