iPhone 7 và iPhone 7 Plus với khả năng chống nước vẫn hoạt động tốt khi trải qua bài kiểm tra nhúng xuống nước, nhưng vẫn xuất hiện vết rạn, nứt khi bị đánh rơi nhiều lần.

Đây là kết quả từ loạt bài kiểm tra độ bền của iPhone 7, 7 Plus do hãng SquareTrade, chuyên cung cấp các dịch vụ bảo hành, sửa chữa thiết bị điện tử tiêu dùng thực hiện.

SquareTrade đã thực hiện các bài kiểm tra với các mẫu iPhone mới cùng với đối thủ của chúng là mẫu Galaxy Note 7, đang gặp "vận đen" với sự cố cháy nổ pin.

Trong bài kiểm tra nhúng nước, tất cả ba chiếc điện thoại đều "sống sót" chứng minh tính năng chống thấm nước của chúng, tuy nhiên cả ba đều xuất hiện hiện tượng âm thanh bị nghẹt một chút, khá điển hình cho một thiết bị chịu nước, và thả rơi vào bể nước như bồn tắm.

Các mẫu iPhone mới cũng được đưa vào các bài kiểm tra chịu một số áp lực nghiêm trọng để xem mức độ bị bẻ cong của chúng. Và kết quả là, iPhone 7 và 7 Plus khá ổn định giống như các thế hệ iPhone 6 với độ bẻ cong iPhone nhỏ hơn dưới áp lực 77kg và mẫu 7 Plus có độ bẻ cong dưới áp lực 82 kg. Đây là một chiến thắng cho iPhone trong khi Galaxy Note 7 nứt dưới áp lực 82kg.

Note 7 bị "thương " nặng hơn iPhone 7 khi trải qua bài kiểm tra nhào lộn va đập của SquareTrade. Sau nửa phút bị nhào lộn, góc của iPhone 7 bị xuất hiện một số vết nứt nhỏ, trong khi Note 7 bị một số vết nứt lớn.

Và trong bài kiểm tra cuối cùng, SquareTrade đã thử tính huống thả rơi ba chiếc điện thoại trên vỉa hè. Kết quả, cả ba chiếc điện thoại đã bị "tổn thương" ngay trong lần đầu tiên thả rơi. Ba vết nứt là những thiệt hại đáng kể cho cả ba chiếc điện thoại.

"Màn mình bị nứt vỡ vẫn là nguy cơ hàng đầu đe dọa điện thoại - và cả Apple và Samsung vẫn còn rất nhiều việc phải làm," ông Steve Abernethy, Chủ tịch điều hành SquareTrade, cho biết trong một tuyên bố.

SquareTrade đã đưa ra một "điểm khả năng bị vỡ" tổng thể cho mỗi điện thoại, với số điểm thấp hơn cho thiết bị ít nguy cơ bị vỡ do một tai nạn. Theo đó, iPhone 7 được 5 điểm; 7 Plus giành được 6 điểm; và Note 7 có 6,5 điểm, và cả ba đều được gắn thẻ nguy cơ bị vỡ cao nhất.

Dưới đây là video các bài kiểm tra độ bền của iPhone 7, 7 Plus và Note 7: