iPhone 8 co the lui ngay ra mat vi Apple chua quyet vi tri Touch ID? hinh anh 1Một mẫu ý tưởng iPhone 8.

Mặc dù Apple dự định tung ra thị trường mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm - tạm gọi là iPhone 8, trong một vài tháng tới, nhưng một tin đồn mới cho thấy công ty này vẫn chưa đưa ra quyết định về thiết kế của mẫu iPhone mới.

Một nhà phân tích cho biết cảm biến Touch ID của iPhone 8 vẫn đang được nghiên cứu và công ty sẽ chọn một trong ba lựa chọn vào cuối tháng 6 này.

Các tùy chọn bao gồm nhúng bộ cảm biến bên dưới màn hình, khoét thêm một lỗ trên kính cho một cảm biến quang hoặc siêu âm, hoặc tích hợp cảm biến 'phim' vào màn hình - trong khi tùy chọn cho bộ cảm biến ở mặt sau đã bị loại bỏ hoàn toàn.

Thông tin trên đến từ một bản ghi nhớ của Timothy Arcuri, một nhà phân tích của hãng Cowen and Company mà trang tin AppleInsider thu thập được.

[Apple “rục rịch” ra mắt iPhone 8, thị trường chip nhớ thắt chặt]

Arcuri đã giải thích rằng vì Apple vẫn chưa quyết định vị trí của cảm biến, nên nhiều khả năng iPhone 8 sẽ ra mắt muộn từ một đến hai tháng so với thông lệ tháng 9 hàng năm.

Ông Arcuri cũng dự đoán rằng Apple sẽ chỉ đạt doanh số 46 triệu chiếc iPhone trong quý Ba.

Tuy nhiên, Arcuri đã tuyên bố rằng ông dự đoán rằng Apple sẽ bán được 90 triệu iPhone trong dịp nghỉ lễ sau đó.

Tin đồn về iPhone 8 đã xuất hiện kể từ khi Apple phát hành bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus vào tháng 9/2016. Tuy nhiên, bộ đôi điện thoại này chỉ được coi là những phiên bản nâng cấp không nhiều từ chiếc iPhone 6.

Sự thất vọng của người tiêu dùng đã đặt ra một áp lực lớn cho "Gã khổng lồ công nghệ" Apple để thiết kế ra một chiếc iPhone thứ 10 có trang bị công nghệ tiên tiến và một thiết kế hoàn toàn mới.

Đa số các tin đồn cho rằng iPhone 8 sẽ có màn hình vô cực ở mặt trước, và được trang bị màn hình OLED, cảm biển 3D và công nghệ tăng cường thực tế./.
Việt Đức (Vietnam+)