iPhone 8 co the nhan dang khuon mat trong Ảnh minh họa. (Nguồn: Gotta Be Mobile)

Theo tờ The Korea Herald (Hàn Quốc), cảm biến quét mặt 3D được đồn có mặt trên iPhone 8 sắp tới sẽ có thể nhận ra khuôn mặt của người dùng "trong một phần triệu giây."

Tấm đèn nền màn hình OLED được cho là bao phủ toàn bộ mặt trước của iPhone 8 sẽ loại bỏ không gian cho nút Home vật lý qua đó biến màn hình điện thoại trở thành một máy quét vân tay Touch ID hoặc nhận dạng khuôn mặt người dùng.

Trong vài tháng gần đây, một loạt những tin đồn đã cho thấy rằng Apple không thực hiện việc tích hợp chip cảm ứng quét vân tay Touch ID dưới màn hình - thay vào đó, nhà sản xuất iPhone đã quyết định chuyển sang một cảm biến quét khuôn mặt để nhận dạng sinh trắc học.

Điều này dẫn đến mối quan tâm về việc liệu công nghệ này có thể thay thế Touch ID một cách tiện lợi hay không, nhưng thông tin rò rỉ cho thấy rằng Apple đang nỗ lực để đảm bảo rằng các cảm biến của iPhone có thể xác định một cách an toàn khuôn mặt của người dùng một cách nhanh chóng và ở nhiều góc độ khác nhau.

[iPhone 8 sẽ có tính năng
nhận dạng khuôn mặt dựa trên cổng hồng ngoại?]

Bản tin của của tờ The Korea Herald cũng cho thấy rằng Apple không có kế hoạch sử dụng màn hình cong. Điều này không có nghĩa là kính bao phủ màn hình sẽ không cong vát sang các cạnh - để trợ giúp hiển thị một số tính năng của điện thoại. Màn hình chính của điện thoại vẫn không đổi, song có các miếng vát cong tối thiểu ở hai bên.

Phiên bản đặc biệt của iPhone có thể sẽ ra mắt với bản hệ điều hành di động mới nhất của Apple, được thiết kế để làm việc với các ứng dụng tăng cường thực tế (AR) nhờ hỗ trợ nền tảng cho ARKit (bộ công cụ dành cho nhà phát triển ứng dụng cho phép ứng dụng AR của bên thứ ba hoạt động mạnh mẽ trên iOS).

Và nhờ bộ cảm biến 3D được sử dụng cho nhận dạng khuôn mặt, iPhone 8 sẽ mang lại cho Apple một động lực lớn trong thế giới AR.

"Các cảm biến 3D được cho là được sử dụng cho mặt trước và sau của thiết bị để nhận ra các ứng dụng AR, tích hợp hình ảnh 3D ảo với môi trường của người dùng trong thời gian thực," trích bản tin trên tờ The Korea Herald./.
Xuân Sơn (Vietnam+)