Mẫu iPhone tiếp theo của Apple, tạm gọi là iPhone 8 có thể có khả năng chụp ảnh 3D tuyệt đẹp.

Ít nhất đó là theo tin đồn mới nhất về iPhone 8, theo đó Apple hiện đang làm việc với LG để phát triển công nghệ chụp ảnh này.

Điều này sẽ mang đến cho iPhone 8 tính năng hiệu ứng chụp ảnh ba chiều, nhận biết sự vật trong thế giới thực một cách dễ dàng hơn và sử dụng tính năng thực tế ảo tăng cường (AR).

Tin đồn trên đến từ một bản tin vắn của tờ Kinh tế Hàn Quốc hàng ngày (Korea Economic Daily).

Theo bản tin, camera ống kính kép của LG Innotek sẽ có khả năng được sử dụng trong các sản phẩm mới của Apple trong năm tới.

Dẫn nguồn tin thân cận với tính hình sự việc, bản tin của Korea Economic Daily cho biết Apple hiện đang nghiên cứu cách thức áp dụng công nghệ máy ảnh 3D của mình vào camera điện thoại thông minh của LG Innotek.

LG Innotek hiện đang cung cấp linh kiện ống kính kép cho iPhone 7 Plus.

Đến nay vẫn chưa rõ khả năng iPhone 8 sẽ áp dụng công nghệ chụp ảnh 3D nhưng bản tin của Korea Economic Daily cũng đề cập đến một công ty gọi là Linx Imaging, mà Apple mua lại hồi năm ngoái.

Công ty trên được biết đến trong lĩnh vực công nghệ camera tăng cường, bao gồm lập bản đồ độ sâu 3D, và tăng cường ánh sáng, và đó là cũng có có thể sẽ là những tính năng được nhìn thấy trong iPhone tiếp theo./.