iPhone 8 của Apple vẫn còn cách thời điểm ra mắt gần 1 năm, tuy nhiên đến nay những tin đồn về chiếc điện thoại thông minh rất được mong đợi này đang tràn ngập internet.

Tin đồn mới nhất rò rỉ từ hãng phân tích thị trường Cowen and Company cho thấy chiếc điện thoại di động kỷ niệm mười năm nay iPhone sẽ có "một số hình thức nhận dạng khuôn mặt/cử chỉ ."

Nguồn tin trên cũng suy đoán rằng iPhone 8 sẽ có một phiên bản 5,8 inch mới, với một màn hình OLED tích hợp cảm biến Touch ID vân tay ẩn bên dưới lớp kính.

Bản ghi chú do chuyên gia Timothy Arcuri của hãng Cowen and Company được trang Business Insider thu thập và đưa tin cho biết "các tính năng khác xuất hiện bao gồm một số dạng thức nhận diện khuôn mặt/cử chỉ hỗ trợ bởi một bộ cảm biến laser và cảm biến hồng ngoại mới gắn gần camera phía trước và, như mong đợi, cuối cùng nó cũng bao gồm sạc không dây.' 

[Mega Story] iPhone và một thập kỷ cách mạng điện thoại thông minh


Thông tin trên được chuyên gia Timothy Arcuri đưa ra trên cơ sở Apple đã mua công ty cảm biến hồng ngoại, PrimeSense, hồi năm 2013 và đến nay là thời điểm thích hợp để nhà sản xuất iPhone đưa những công nghệ cảm biến sâu tới mẫu iPhone được kỳ vọng có nhiều đột phá.

Cũng theo Business Insider, nếu Apple thêm tính năng tăng cường thực tế (AR) trên iPhone như đồn đại, họ sẽ cần phải phát triển một loại cảm biến mới.

Ngoài dự đoán công nghệ mới, Arcuri cho thấy rằng iPhone 8 sẽ mang đến doanh số kỷ lục cho Apple.

Khác với tên gọi iPhone 8 mà giới công nghệ và thị đường đang sử dụng, Arcuri gọi mẫu iPhone tiếp theo là 'iPhone 10' hoặc 'iPhone X,' đồng thời cho biết ông tin rằng mẫu iPhone tiếp theo châm ngòi cho một giai đoạn 'siêu vòng lặp' các nâng cấp của iPhone trong thời gian tới.

Ông cũng dự đoán iPhone mới sẽ có ba phiên bản: 4,7 inch; 5,5-inch và 5,8 inch.

Trong đó, bản 5,8-inch sẽ có một màn hình OLED cong, được thiết kế với cảm biến Touch ID dấu vân tay 'dưới kính và trong vùng hiển thị hoạt động.'./.

Video tổng hợp các ý tưởng về mẫu iPhone 8