iPhone 8 se duoc trang bi cong nghe Một mẫu thiết kế được cho là iPhone 8 rò rỉ trên mạng. (Nguồn: BGR)

iPhone mới của Apple sẽ trang bị công nghệ camera thông minh (smartcam) có thể "nói" cho người dùng biết nó đang nhìn thấy gì.

Thông tin trên được nhà phát triển ứng dụng cho Apple, Guilherme Rambo tìm thấy trong các tệp tin mã nguồn được Apple đưa lên mạng Internet.

Công nghệ camera thông minh có thể cho người dùng biết những gì đang diễn ra và điều chỉnh cài đặt để có được bức ảnh tốt nhất có thể.

Trong tập tin mã nguồn trên, công nghệ camera thông minh trên iPhone bao gồm các tham chiếu đến các "khung cảnh," bao gồm pháo hoa, chim, thú, sân khấu, thể thao, bầu trời, tuyết và bình minh/hoàng hôn.

[iPhone 8 sẽ có tính năng nhận dạng khuôn mặt dựa trên cổng hồng ngoại?]


Giới phân tích công nghệ cho rằng "smartcam" có thể phát hiện ra những khung cảnh trên bằng cách sử dụng trí thông minh nhân tạo và những thay đổi như độ phơi sáng, tốc độ màn trập tương ứng.

Một số máy ảnh, như những chiếc máy ảnh của Canon, có các thiết lập khác nhau cho các khung cảnh chụp, như chụp ảnh thể thao, chân dung, chụp ảnh đêm. Tuy nhiên, các máy ảnh yêu cầu chủ sở hữu lựa chọn những gì họ sẽ chụp ảnh. Với "smartcam" trên iPhone, người dùng sẽ không phải lựa chọn thủ công mà sẽ được hệ thống tự động gợi ý.

"Smartcam" cũng cho phép mọi người chụp một loạt hình ảnh và sau đó chọn ra hình ảnh tốt nhất.

Hiện không rõ liệu tất cả các tính năng của công nghệ này chỉ xuất hiện trên iPhone 8 hay sẽ đến với các thiết bị iOS khác thông qua bản cập nhật iOS 11./.
Văn Minh (Vietnam+)