iPhone 8 có thể sẽ chỉ đến tay người dùng vào cuối năm 2017, một vài tháng sau khi Apple giới thiệu mẫu iPhone này.

Theo chuyên trang Apple 9to5Mac, dấu hiệu mới nhất từ Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích của KGI Securities về các sản phẩm của Táo khuyết cho thấy việc sản xuất hàng loạt iPhone 8 sẽ chỉ bắt đầu từ tháng 10 hoặc tháng 11.

Mặc dù, những năm trước đây, trong đợt đầu, Apple thường tung ra thị trường một số lượng hạn chế iPhone mới nhưng tình hình năm nay có vẻ hơi khác một chút.

[Thêm thông tin cho thấy iPhone 8 sẽ bị chậm bán ra thị trường]


Apple thường bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone mới vài tháng trước khi chúng được công bố và vẫn phải đối mặt với những hạn chế về nguồn cung. Nếu Apple không bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone 8 cho đến tháng 10 hoặc tháng 11, chắc chắn họ sẽ khó có thể bán rộng rãi mẫu điện thoại này cho đến đầu năm 2018.

Những nhận định của Kuo tiếp tục bổ sung vào dự báo mới được hãng tin Bloomberg đưa ra hồi tuần trước rằng iPhone 8 có thể bị trì hoãn thời điểm phát hành khoảng "một đến hai tháng" và theo trang tin Mac Otakara (Nhật Bản) thì iPhone 8 sẽ chỉ lên kệ sớm nhất là vào tháng Một năm sau.

Cho đến nay, iPhone 8 được cho là sẽ có diện mạo hoàn toàn khác so với các mẫu iPhone trước. Nó sẽ có một thiết kế mới với một màn hình OLED và màn hình hiển thị vô cực. Điều đó có nghĩa là nút bấm "Home" biểu tượng của iPhone sẽ không có mặt như thiết kế truyền thống trên iPhone 8. Apple cũng có tin đồn là sẽ bổ sung thêm tính năng sạc không dây và camera phía trước với tính năng giống như Kinect để theo dõi chuyển động trong không gian 3D.

Ngày càng có nhiều hình ảnh được cho là rò rỉ về hình vẽ thiết kế cũng như khung vỏ điện thoại của iPhone 8 cho thấy mẫu điện thoại này sẽ sở hữu tất cả những tính năng được đồn đoán.

Mặc dù đã có sự trì hoãn rõ ràng về thời điểm phát hành iPhone 8 song Apple vẫn dự kiến ​​sẽ công bố iPhone 8 vào tháng 9, khi hãng ra mắt các mẫu điện thoại mới. Bên cạnh iPhone 8, Apple đang có kế hoạch giới thiệu iPhone 7S. iPhone 7S dự kiến ​​sẽ giữ lại thiết kế của iPhone 7, nhưng giống như các thế hệ S khác - mẫu điện thoại này sẽ có những đột phá về thông số kỹ thuật so với mẫu điện thoại iPhone 7.

Điện thoại iPhone 7S dự kiến ​​sẽ phát hành đúng thời điểm như truyền thống./.