iPhone 8 va iPhone8 Plus (Nguồn: Nikkei)

Các mẫu điện thoại thông minh mới nhất của Apple là iPhone 8 và iPhone 8 Plus, với tính năng máy ảnh được cập nhật và sạc không dây, đã được trình làng tại Nhật Bản vào ngày 22/9.

Các "tín đồ" của các mẫu điện thoại này đã háo hức xếp hàng ở các cửa hàng bán lẻ từ sáng.

Khoảng 60 người đã xếp hàng trước Apple Store ở quận mua sắm Omotesando của Tokyo trước khi cửa hàng mở cửa vào 8 giờ sáng.

SoftBank Corp., một nhà mạng lớn, đã tổ chức sự kiện tại cửa hàng ở quận Ginza ở Tokyo để ra mắt các mẫu điện thoại trên và Apple Watch Series 3, mẫu đồng hồ thông minh mới nhất của Apple.

Theo Chủ tịch SoftBank, Ken Miyauchi, lượng đặt hàng trước iPhone 8 and iPhone 8 Plus, với thiết kế vỏ kính và bộ xử lý nhanh hơn iPhone 7 and iPhone 7 Plus, giảm so với các mẫu cũ, khi nhiều người muốn chờ dòng iPhone X sẽ ra mắt vào ngày 3/11.

iPhone 8 với màn hình 4.7 inch có giá 78.800 yen (700 USD) và iPhone 8 Plus với màn hình 5,5 inch có giá 89.800 yen, trong khi iPhone X với màn hình 5,8 inch với thiết kế không viền, sử dụng công nghệ phát quang hữu cơ và mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt có giá 112.800 yen./.
Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)