iPhone SE ban het iPhone SE. (Nguồn: Digital Trends)

Theo trang tin Macrumors, gần như ngay sau khi biết tin Apple mở bán trở lại iPhone SE với giá rẻ, người tiêu dùng đã đổ xô lên trang bán hàng trực tuyến của Táo khuyết và nhanh chóng "vét sạch" mẫu điện thoại này.

Trong đợt mở bán trở lại iPhone SE, Apple cung cấp hai phiên bản dung lượng lưu trữ 32 GB với giá 249 USD và 128 GB lưu trữ với giá 299 USD. Đây là những mẫu sản xuất hoàn toàn mới, chưa kịch hoạt và với thông số kỹ thuật không thay đổi, bao gồm màn hình Retina 4inch, chip A9, Touch ID và camera phía sau 12 megapixel.

Trước đây, iPhone SE có giá lần lượt là 349 USD cho phiên bản 32GB và 449 USD cho phiên bản 128GB, như vậy với lần trở lại lần này Apple đã giảm giá khá sâu từ 100 đến 150 USD. Và điều này thực sự tạo ra một sức hút lớn với người tiêu dùng.

iPhone SE phát hành lần đầu tiên vào tháng 3/2016 và được nhiều người tiêu dùng đón nhận do kích cỡ máy nhỏ gọn và những người thích thiết kế giống iPhone 5 ưa chuộng.

Đến nay vẫn chưa có một lý do chính thức nào được Apple đưa ra về việc bán trở lại iPhone SE. Giới bình luận công nghệ thì cho rằng, việc mở bán trở lại iPhone SE là một "trái đắng" với Apple, khi phải đối mặt với doanh số yếu kém của các mẫu iPhone cao cấp gồm iPhone XS, XS Max và XR.

Bên cạnh việc bán trực tuyến, iPhone SE còn được bán tại các đại lý được ủy quyền chọn lọc của Apple với các phiên bản màu tùy chọn bạc, ghi xám, vàng và vàng hồng./.
Việt Đức (Vietnam+)