Ảnh minh họa. (Nguồn: koreaherald.com)

Các nhà cung cấp dịch vụ di động của Hàn Quốc ngày 17/11 cho biết lô sản phẩm iPhone X đặt hàng trước của Apple đã được bán hết chỉ trong vài phút sau khi được đưa ra bán lần đầu tiên tại thị trường Xứ sở Kim chi. Một dấu hiệu cho thấy khả năng khan hàng ở thị trường này.

Nhà cung cấp dịch vụ di động số 1 Hàn Quốc, SK Telecom Co. cho biết họ đã bán hết đợt đầu tiên iPhone X chỉ trong ba phút sau khi bắt đầu mở bán dưới dạng đặt hàng trước. Con số này là kỷ lục nếu so với iPhone 7 phát hành năm ngoái. Nắm ngoái, phải mất 20 phút để lô hàng iPhone 7 đầu tiên được bán hết.

Lô hàng thứ hai của iPhone X cũng đã được bán hết trong vòng chưa đầy hai phút sau đó.

SK Telecom cho biết lượng hàng iPhone X còn trong kho của nhà mạng này chưa bằng một nửa số iPhone 8 bán trên thị trường vào đầu tháng này. Nhà mạng di động này cho biết các phiên bản màu bạc đã được bán hết trong vòng một phút.

[iPhone X chính hãng sẽ ‘lên kệ’ từ 8/12 với giá từ 29,99 triệu đồng]

KT Corp cho biết họ đã nhận được hơn 20.000 đơn đặt hàng trong năm phút. Tập đoàn LG Uplus cũng cho biết, số đơn hàng iPhone X tăng gấp hai lần so với iPhone 8 trong 10 phút đầu tiên.

"Số lượng hàng lưu kho ban đầu đã quá thấp để đáp ứng nhu cầu của thị trường," một quan chức từ một nhà mạng di động cho biết, đồng thời cho biết thêm nguồn cung tương lai cũng không chắc chắn.

Giới quan sát công nghệ ước tính số lượng điện thoại thông minh iPhone X được phân bổ cho Hàn Quốc là khoảng 100.000 chiếc, thấp hơn còn số 200.000 chiếc của iPhone 8.

Hiện nay, các nhà mạng di động vẫn tiếp tục nhận tiền đặt hàng nhưng sẽ giao hàng.

Giá của iPhone X 64GB ở Hàn Quốc đứng ở mức 1,36 triệu won (1.237 USD) và phiên bản 256GB được đặt ở mức giá 1,55 triệu won. Tuy nhiên, người dùng Hàn Quốc sẽ được cung cấp các lựa chọn chương trình giảm giá khoảng 34.000 won đến 122.000 won và giảm 25% phí trả góp hàng tháng.

Ngay cả khi có chương trình giảm giá, giới quan sát công nghệ cho biết giá bán ở Hàn Quốc vẫn cao hơn nhiều so với Mỹ, nơi phiên bản 64GB có giá 999 USD./.