Iran bác bỏ cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Ông Ali Kadkhodaei cũng khẳng định cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là vấn đề nội bộ của người Mỹ, do đó Iran không có ý định và không có nhu cầu can thiệp.
Iran bác bỏ cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ảnh 1Cử tri bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống Mỹ 2020 qua hòm phiếu di động tại hạt Cuyahoga ở Cleveland, bang Ohio. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 25/10, hãng thông tấn Tasnim của Iran cho biết Hội đồng bảo vệ Hiến pháp nước này đã bác bỏ các cáo buộc rằng Tehran can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới. 

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, người phát ngôn của cơ quan trên, ông Abbas Ali Kadkhodaei nhấn mạnh Iran đã nhiều lần tuyên bố rằng nước này không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác.

Ông Ali Kadkhodaei cũng khẳng định cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là vấn đề nội bộ của người Mỹ, do đó Iran không có ý định và không có nhu cầu can thiệp. 

[Iran đưa các nhà ngoại giao Mỹ vào danh sách trừng phạt]

Quan chức Iran đưa ra tuyên bố trên sau khi Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ John Ratcliffe ngày 21/10 cho rằng Iran và Nga tìm cách tác động cử tri Mỹ trước thềm cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra ngày 3/11 tới.

Bộ Ngoại giao Iran ngày 22/10 đã triệu Đại sứ Thụy Sĩ tại Tehran - người đại diện cho lợi ích của Mỹ tại Iran - đến để phản đối cáo buộc này.

Thụy Sĩ đại diện cho các lợi ích Mỹ tại Iran do Washington và Tehran không có quan hệ ngoại giao.

Điện Kremlin ngày 22/10 cũng đã bác bỏ cáo buộc trên, cho rằng đó là cáo buộc "hoàn toàn vô căn cứ"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.