(Nguồn: Getty Images)

Ngày 22/5, Tướng Masoud Jazayeri, Phó Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran đã bác bỏ lời kêu gọi của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đối với Tổng thống tái cử Hassan Rouhani về việc chấm dứt chương trình tên lửa đạn đạo của Tehran.

Hãng Thông tấn Nhà nước Iran (IRNA) đã trích phát biểu của tướng Jazayeri cho rằng những nhận xét của ông Tillerson phản ánh sự thiếu hiểu biết về Iran. Các chính sách và mục tiêu quốc phòng của Iran tuân theo một đường hướng nhất định không thể bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố nào.

[Mỹ tuyên bố Iran không bao giờ được phép sở hữu vũ khí hạt nhân]

Iran sẽ tăng cường các mục tiêu phòng thủ, bao gồm cả hệ thống tên lửa, là những ưu tiên của Tehran do tình hình khu vực và thế giới đang đối mặt với những mối đe dọa nguy hiểm.

Trước đó, phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Riyadh của Saudi Arabia ngày 20/5, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson cho biết nếu ông Rouhani muốn thay đổi mối quan hệ của Iran với phần còn lại của thế giới thì Iran nên bắt đầu chấm dứt tài trợ cho khủng bố, ngừng cung cấp hậu cần cho những lực lượng gây bất ổn trong khu vực này và chấm dứt chương trình tên lửa đạn đạo của nước này./.