Iran bac bo thong tin co so ha tang dau mo bi tin tac tan cong hinh anh 1Cơ sở khai thác dầu của Iran trên đảo Khark. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Iran đã bác bỏ việc cơ sở hạ tầng năng lượng của nước này bị tin tặc tấn công.

Trong tuyên bố ngày 21/9, Cơ quan An ninh mạng của Iran tuyên bố: "Trái với những khẳng định của truyền thông phương Tây, các cuộc điều tra ngày 21/9 cho thấy không có cuộc tấn công mạng nào xảy ra đối với các cơ sở hạ tầng dầu mỏ hay các công trình trọng yếu khác của Iran mà thành công."

[Tư lệnh quân đội Iran thề "sẽ trừng phạt mọi kẻ xâm lược"]

Trên trang mạng xã hội Tweeter, NetBlocks, tổ chức chuyên điều tra các sự cố Internet, viết: "Các dữ liệu hệ thống mạng cho thấy tình trạng gián đoạn kết nối Internet không diễn ra liên tục tại Iran trong sáng 21/9. Những tác động là rất hạn chế, chỉ ảnh hưởng tới một số nền tảng trực tuyến của chính phủ và một số nhà cung cấp cụ thể. Hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra sự cố trên."

Trước đó, Bộ trưởng Viễn thông Iran Mohammad Javad Azari Jahromi từng thừa nhận rằng Tehran đang phải đối mặt với "chủ nghĩa khủng bố mạng." Virus Stuxnet, phát hiện năm 2010, được cho là do Israel và Mỹ gây ra nhằm phá hủy các cơ sở hạt nhân tại Iran.

Cho đến nay, Iran cáo buộc Mỹ và Israel sử dụng virus Stuxnet để tấn công vào các máy ly tâm được dùng để làm giàu urani của nước này./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)