Iran bac thong tin Dai su quan tai Ankara bi doa danh bom lieu chet hinh anh 1Cảnh sát chống bạo động của Thổ Nhĩ Kỳ đứng bảo vệ trước Đại sứ quán Iran trong một cuộc biểu tình tại Aleppo, thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, kênh truyền hình nhà nước Iran đưa tin, ngày 15/10 nước này đã bác bỏ thông tin về mối đe dọa đánh bom liều chết nhằm vào Đại sứ quán nước này ở Ankara, sau khi một tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin về một kế hoạch tấn công nhằm vào tòa nhà này.

Trước đó cùng ngày, nhật báo Sozcu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, các nhân viên thuộc Đại sứ quán Iran ở Ankara đã buộc phải sơ tán sau khi nhà chức trách được thông báo về một cuộc tấn công đánh bom liều chết được lên kế hoạch từ trước.

[Iran bị ảnh hưởng thế nào khi Mỹ trừng phạt hoạt động xuất khẩu dầu?]

Tuy nhiên, một phóng viên hãng tin Reuters tại hiện trường dẫn lời các vị khách tới đại sứ quán cho biết, hoạt động ở cơ quan này vẫn diễn ra bình thường bất chấp an ninh được thắt chặt trong khu vực.

Theo phóng viên này, cảnh sát đã tiến hành lục soát các phương tiện và phong tỏa tuyến phố đặt tòa đại sứ.

Tuy nhiên, kênh truyền hình nhà nước Iran cho biết, Bộ Ngoại giao nước này đã bác bỏ thông tin về mối đe dọa đánh bom nhằm vào đại sứ quán và bác bỏ việc tòa nhà này đã được sơ tán./.

(Vietnam+)