Ông Hossein Amir-Abdollahian. (Nguồn: presstv.ir)

Theo THX, ngày 14/9, trong một động thái nhằm phản ứng trước một số thông tin truyền thông Arab nói rằng Iran mới đây đã đóng cửa Đại sứ quán nước này tại thủ đô Sanaa (Yemen), Thứ trưởng Ngoại giao Iran phụ trách các vấn đề Arab và châu Phi Hossein Amir-Abdollahian tuyên bố trụ sở ngoại giao này vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước IRIB, ông Amir-Abdollahian cho hay Iran không có kế hoạch đóng cửa Đại sứ quán tại quốc gia đang chìm trong chiến tranh này. Ông nói: "Đại sứ của chúng tôi (tại Yemen) đã quay trở lại nước này sau nhiều ngày điều trị... và hiện đã có mặt tại Sanaa... Đại sứ quán của Iran sẽ tiếp tục hoạt động bình thường."

Ông Amir-Abdollahian cũng tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Iran đối với người dân Yemen trong cuộc chiến chống khủng bố, đồng thời nhấn mạnh Tehran sẽ tiếp tục hỗ trợ hiệu quả về mặt chính trị và nhân đạo cho người dân Yemen.

Các cuộc không kích và tình trạng giao tranh giữa các bên tham chiến ở Yemen đến nay đã khiến ít nhất 2.000 người thiệt mạng, hàng nghìn người bị thương và hơn 1 triệu người phải sơ tán./.