Ngày 17/3, Iran đã bác bỏ tin nói rằng một máy bay không người lái của nước này đã bị Mỹ bắn hạ khi xâm phạm không phận Iraq cuối tháng trước.

Đài truyền hình Al-Alam dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Hassan Ghasghavi khẳng định đây là thông tin bịa đặt. Cho đến nay, các cơ quan chức năng Iran vẫn không nhận được bất cứ báo cáo nào về vụ việc trên.
 
Trước đó, ngày 16/3, Thiếu tướng Iraq Mohammed Jasem cho biết lính Mỹ ngày 25/2 đã bắn hạ một vật thể bay không người lái (UAV) của Iran khi vật thể này xâm nhập không phận Iraq khoảng 10 km trong suốt hơn một giờ.

Phía Mỹ khẳng định đây là loại máy bay không người lái "Ababil-3” của Iran, và nó bị bắn hạ khi chỉ còn cách thủ đô Baghdad của Iraq khoảng 100 km. Người phát ngôn quân đội Mỹ tại Iraq đã xác nhận thông tin này.
 
Những thông tin trên được đưa ra vào thời điểm Washington đang thận trọng tìm cách "phá băng" trong quan hệ với Tehran. Sau khi chính thức nhậm chức tháng 1 vừa qua, Tổng thống Barak Obama đã từng cam kết sử dụng con đường ngoại giao với các nước "đối địch" của Mỹ, trong đó có Iran./.

(TTXVN/Vietnam+)