Cảnh sát Iran. (Nguồn: farsnews.com)

Hãng tin Mehr ngày 14/10 cho biết Iran đã bắt giữ 11 đối tượng tình nghi lên kế hoạch thực hiện các vụ đánh bom liều chết nhân danh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đồng thời tịch thu lượng lớn chất nổ.

Tướng Ahmad-Ali Goudarzi đứng đầu các lực lượng an ninh ở tỉnh Fars, miền Nam Iran, được dẫn lời cho biết 11 đối tượng đã bị bắt và nhóm khủng bố này đã bị xóa sổ.

Hàng chục xe ôtô và xe máy cùng 100kg thuốc nổ đã bị tịch thu. Hãng tin Mehr dẫn lời Phó tỉnh trưởng Fars cho hay những đối tượng nêu trên được cho là thành viên của IS.

IS đã tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm vào dân thường theo dòng Shii'te ở cả Iraq và Syria. Cơ quan an ninh và tình báo Iran đến nay đã cố ngăn chặn các cuộc tấn công tương tự vào nước này. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, cảnh báo về âm mưu tấn công ngày càng tăng tại nước này.

Trước đó, hồi tháng 6 vừa qua, Iran tuyên bố đã phá vỡ một trong những âm mưu khủng bố lớn nhất từ trước đến nay, trong đó các phần tử cực đoan dòng Hồi giáo Sunni lên kế hoạch đánh bom tại thủ đô Tehran và các khu vực khác trong tháng lễ Ramadan.

Iran đang tăng cường cảnh giác trước nguy cơ phiến quân tiến hành các vụ tấn công nhằm vào nước này. Giới chức Iran cho biết kể từ năm 1980 đến nay tại Iran chưa xảy ra vụ tấn công quy mô lớn nào, song thời gian qua các phần tử ly khai người Kurd đã gia tăng các vụ tấn công nhằm vào nước này. Các phần tử người Arab tại khu vực miền Nam giàu dầu mỏ và phiến quân Baluch cũng là thủ phạm đứng sau một số vụ tấn công./.