Ngày 19/9, một trang web truyền hình nhà nước Iran dẫn nguồn thạo tin cho biết chính phủ nước này đã bắt giữ năm người đàn ông và một phụ nữ vì thu thập thông tin cho chương trình tiếng Farsi của tập đoàn truyền thông BBC.

Trang web trên đưa tin tổ hợp truyền thông của Anh này đã trả hàng chục nghìn USD cho mỗi chương trình để các đối tượng trên cung cấp cho kênh BBC tiếng Farsi những thông tin, thước phim tài liệu và báo cáo mật nhằm bôi nhọ hình ảnh đất nước và con người Iran.

Một nguồn tin giấu tên xác nhận các đối tượng trên bị bắt giữ vào đêm 17/9.

Hãng tin ISNA của Iran dẫn thông báo của Bộ trưởng Văn hóa Mohammad Hosseni cũng xác nhận vụ bắt giữ này song không tiết lộ thông tin về cách thức nhóm này hợp tác với BBC.

Quan chức Tehran cảnh báo các công dân nước này không được hợp tác với các kênh truyền thông chống lại lợi ích của đất nước và dân tộc. Theo hãng trên, những đối tượng bị bắt giữ là các nhà làm phim tài liệu.

Tổ hợp truyền thông BBC, bị Chính phủ Iran cáo buộc kích động bạo loạn sau khi Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad tái đắc cử trong cuộc bầu cử năm 2009, hiện không có văn phòng cho chương trình tiếng Farsi tại Iran./.

(TTXVN/Vietnam+)