Iran bat giu doi tuong phat tan video gia ve dich benh nCoV hinh anh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới tới khu vực cách ly. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 6/2, cảnh sát Iran cho biết đã bắt giữ một đối tượng được cho là đã đăng tải trên mạng xã hội một video "giả" về việc một bệnh nhân nhiễm chủng mới của virus corona nhập viện.

Tuyên bố trên trang web của cảnh sát Iran cho biết video được đối tượng trên đăng tải với nội dung một người nhiễm virus corona được cho nhập viện ở vùng lãnh thổ Kurdistan, miền Tây Iran. Điều tra sơ bộ của cảnh sát cho thấy đối tượng đã tạo ra đoạn video này vì mục đích "giải trí."

Theo cảnh sát, việc đăng tải đoạn video giả và sau đó đã được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội khiến người dân hoang mang.

[Indonesia bắt giữ hai phụ nữ lan truyền tin giả về dịch viêm phổi nCoV]

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Iran Said Namaki ngày 5/2 cho biết 57 sinh viên nước này từ thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi khởi phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) hiện nay, đã trở về nước và tình trạng sức khỏe của tất cả những người này hiện đều bình thường.

Hãng thông tấn chính thức của Iran IRNA dẫn lời một quan chức Bộ Y tế nước này cho biết các sinh viên nói trên sẽ được cách ly trong vòng hai tuần.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV bùng phát từ cuối tháng 12/2019 đến nay đã cướp đi sinh mạng của 636 người và tổng cộng 31.161 trường hợp đã được xác nhận nhiễm bệnh trên khắp Trung Quốc./.

Trường Dụy (TTXVN/Vietnam+)