Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran Ali Akbar Salehi ngày 6/10 cho biết Iran vừa bắt giữ 4 nghi can âm mưu phá hoại một cơ sở hạt nhân của nước này.

Hãng tin bán chính thức Mehr của Iran dẫn lời ông Salehi cho biết nước này đã phát hiện âm mưu phá hoại của các đối tượng trên từ lâu nhưng vẫn để chúng tiếp tục hoạt động nhằm thu thập thêm bằng chứng. Hiện Iran đã bắt giữ các đối tượng này và đang tiến hành thẩm vấn.

Tuy nhiên, người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran không cho biết chi tiết về cơ sở hạt nhân là mục tiêu của âm mưu phá hoại nói trên.

Đây không phải là lần đầu tiên có các âm mưu phá hoại nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran. Hồi tháng 8 năm ngoái, một số đối tượng đã cho nổ tung đường dây cung cấp điện cho cơ sở làm giàu urani ngầm Fordo ở thành phố Qom, miền Trung Iran.

Năm 2010, tin tặc đã tạo ra virus máy tính có tên Stuxnet nhằm tấn công các cơ sở làm giàu urani của Iran. Tehran cho rằng đây là âm mưu tấn công mạng do Mỹ và Irael đứng đằng sau nhằm phá hoại chương trình hạt nhân dân sự của nước này./.