Iran cam ket bao ve dan thuong neu Syria tan cong o tinh Idlib hinh anh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Ghasemi. (Nguồn: mehrnews.com)

Theo AFP, ngày 17/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Ghasemi cho biết, nước này cam kết bảo vệ dân thường nếu chính quyền Syria triển khai một cuộc tấn công toàn diện nhằm vào tỉnh Idlib, thành trì cuối cùng của phiến quân tại quốc gia Trung Đông này.

Phát biểu với báo giới ở thủ đô Tehran, ông Ghasemi nói: "Vấn đề nhân đạo mang tầm quan trọng lớn lao đối với chúng tôi. Song song với chính sách đấu tranh chống khủng bố và giành lại sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria, chúng tôi quyết tâm giải quyết vấn đề Idlib mà không gây tổn thương cho người dân."

['Lãnh đạo Nga-Thổ Nhĩ Kỳ bất đồng về giải quyết tình hình ở Idlib']

Theo lịch trình, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan sẽ hội đàm trong ngày hôm nay để tiếp tục thảo luận vấn đề Idlib.

Mặc dù Tổng thống Iran Hassan Rouhani không tham dự, ông Ghasemi cho hay, Tehran vẫn đang tiếp tục thảo luận với cả hai nước trên cũng như với Damascus./.
(Vietnam+)