Ảnh minh họa. (Nguồn: islamicinvitationturkey.com)

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi ngày 18/7 đã lên tiếng cảnh báo Bahrain tránh việc tăng cường đàn áp các lực lượng bất đồng chính kiến, đồng thời cho rằng quyết định này có thể dẫn tới bạo lực.

Ông Qassemi đưa ra phát biểu nói trên sau khi một tòa án Bahrain ngày 17/7 ra lệnh giải tán nhóm đối lập chính Al-Wefaq, với cáo buộc nhóm Hồi giáo dòng Shi'ite này "chứa chấp khủng bố."

Phán quyết này được đưa ra bất chấp lời kêu gọi của Liên hợp quốc và Mỹ về việc hủy bỏ quá trình pháp lý nhằm vào nhóm đối lập trên.

Ông Qassemi nhấn mạnh rằng những hành động có tổ chức và không mang tính xây dựng, gây sức ép với các tổ chức và cá nhân ôn hòa cho thấy giưới cầm quyền Bahrain không muốn tìm cách giải quyết các vấn đề.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran cũng khuyến cáo nhà cầm quyền Bahrain nên tránh việc tăng cường các biện pháp an ninh và thay vào đó hãy tìm cách xây dựng lòng tin và chuẩn bị cho một cuộc đối thoại nghiêm túc, mang tính xây dựng trong xây dựng sự đoàn kết trong xã hội./.