Một cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP/THX đưa tin, một thành viên trong nhóm đàm phán hạt nhân của Iran ngày 11/6 cho biết các nhà đàm phán nước này luôn thận trọng trước nguy cơ gián điệp trong quá trình đàm phán với các cường quốc thế giới về chương trình hạt nhân của Tehran.

Hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran dẫn lời thành viên trên nhấn mạnh: “Trong quá trình đàm phán, chúng tôi luôn nỗ lực bảo mật và tôi khẳng định rằng chúng tôi đã thành công trong công tác này."

Cùng ngày, giới chức trách Thụy Sĩ và Áo cho biết các nhà điều tra của hai nước này đã mở các cuộc điều tra về hoạt động gián điệp tại những khách sạn đăng cai tổ chức các cuộc đàm phán nhạy cảm về chương trình hạt nhân của Iran. Tin cho biết một loại virus máy tính đã được thiết kế để thu thập thông tin tình báo nước ngoài tại các cuộc đàm phán này có liên quan đến Israel – kẻ thù của Iran ở khu vực.

Tuy nhiên, Tel Aviv đã phủ nhận các cơ quan mật vụ của nước này dính líu tới vụ việc trên. Thứ trưởng Ngoại giao Israel Tzipi Hotovely cùng ngày cũng đã lên tiếng phủ nhận những thông tin “vô căn cứ” trên./.