Iran canh bao se tra dua manh hon sau vu ban ten lua vao can cu My hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Newsweek)

Hãng tin Tasnim ngày 9/1 dẫn lời chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Abdollah Araghi tuyên bố, Tehran sẽ "sớm trả đũa mạnh hơn" sau khi nước này thực hiện vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các mục tiêu Mỹ ở Iraq để đáp trả vụ Mỹ giết hại một tướng của Iran tuần trước.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/1 cho rằng Iran dường như đang "xuống thang" sau khi tấn công bằng tên lửa mà không phương hại đến bất cứ binh sỹ Mỹ nào ở Iraq.

[Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đề cập biện pháp răn đe Iran]

Trong một tin riêng rẽ khác, Tasnim phó chỉ huy IRGC Ali Fadavi nhấn mạnh, các vụ tấn công của Iran nhằm vào các mục tiêu Mỹ là sự phô trương sức mạnh quân sự của Iran và các lực lượng Mỹ "đã không thể làm được gì."

Cùng ngày, Đại sứ Iran tại Liên hợp quốc Majid Takht Ravanchi cho biết hợp tác với Mỹ là vô nghĩa chừng nào nước này vẫn theo đuổi chính sách "leo thang và thù hận."

Phái viên Iran cũng miêu tả đề nghị hợp tác của Mỹ là "không đáng tin" và lên án những lệnh trừng phạt của Washington áp đặt với Iran sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân là "khủng bố kinh tế"./.

 
(Vietnam+)