Iran cao buoc My hau thuan Saudi Arabia sat hai nha bao Khashoggi hinh anh 1Nhà báo Jamal Khashoggi. (Nguồn: The Australian)

Theo Reuters, hãng thống tấn IRNA của Iran dẫn lời Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 24/10 cho rằng Saudi Arabia có thể đã không sát hại nhà báo nổi tiếng Jamal Khashoggi nếu không có sự bảo vệ của người Mỹ.

Tuyên bố này được lãnh đạo Iran đưa ra bất chấp Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 23/10 cho rằng giới chức Saudi Arabia đã dàn dựng vụ che đậy tồi tệ nhất từ trước tới nay về cái chết của nhà báo Khashoggi ở Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng này. Mỹ cũng cam kết sẽ thu hồi thị thực của một số nhận vật bị quy phải chịu trách nhiệm trong vụ án.

[Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án gay gắt vụ giết nhà báo Khashoggi]

Cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố Ankara sẽ không cho phép những người chịu trách nhiệm về cái chết của nhà báo Khashoggi trốn tránh công lý.

Phát biểu tại Ankara, ông Erdogan nhấn mạnh: "Chúng tôi kiên quyết không cho phép che đậy vụ giết người này và đảm bảo rằng tất cả những người chịu trách nhiệm - từ những người đã ra lệnh cho đến những người thực hiện tội ác này - sẽ không được phép né tránh công lý." 

Ông Erdogan cũng cho hay một số người đã không hài lòng với việc ông chia sẻ bằng chứng liên quan tới vụ điều tra cái chết của nhà báo Khashoggi trong bài phát biểu của ông hôm 23/10./.
(Vietnam+)