Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/7, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã lên tiếng cáo buộc các cường quốc Phương Tây đang cố tình khai thác sự bất đồng giữa người Hồi giáo Sunni và Shiite nhằm chuyển hướng chú ý của cộng đồng quốc tế khỏi cuộc xung đột Israel-Palestine.

Phát biểu trên truyền hình nhà nước ngày 1/7, Tổng thống Rouhani nhấn mạnh rằng các cường quốc, ám chỉ Mỹ và các đồng minh, muốn tạo bất đồng trong thế giới Hồi giáo, đồng thời khẳng định đoàn kết là cách duy nhất để khôi phục sự ổn định trong khu vực.

Nhà lãnh đạo Iran tuyên bố: "Chúng ta sẽ luôn sát cánh với người dân Palestine. Israel là căn cứ khu vực của Mỹ và các cường quốc thế giới. Sự mất đoàn kết và bất đồng giữa những người Hồi giáo, cũng như các nhóm khủng bố trong khu vực đã chuyển hướng chú ý khỏi vấn đề Palestine."

Tuyên bố trên của ông Rouhani được đưa ra giữa lúc hàng chục nghìn người Iran tham gia vào các cuộc tuần hành chống Israel ở nhiều khu vực trên khắp đất nước Iran nhân dịp ngày lễ al-Quds hàng năm, tức ngày thứ Sáu cuối cùng của tháng Ramadan./.