Binh sỹ Iran. (Nguồn: THX/TTXVN)

Chỉ huy lực lượng mặt đất của Iran, Chuẩn tướng Ahmad Reza Pourdastan ngày 8/12 cho biết lực lượng này đang chuẩn bị cho một cuộc diễn tập chống khủng bố bên ngoài thủ đô Tehran trong ít ngày tới.

Chuẩn tướng Pourdastan cho hay đơn vị không quân của lực lượng này cũng sẽ sử dụng trực thăng trong các đợt diễn tập trên.

Ông Pourdastan nhấn mạnh rằng để chống lại khủng bố Iran sẽ sử dụng mọi loại vũ khí ngoại trừ vũ khí hạt nhân, hóa học và sinh học, đồng thời khẳng định việc nâng cao sức mạnh phòng thủ có ý nghĩa quan trọng đối với quốc gia.

Hôm 15/11 vừa qua, Bộ trưởng Tình báo Iran Mahmoud Alavi nói rằng các vụ tấn công khủng bố tại Pháp và Liban cũng gióng lên hồi chuông cảnh giác cho quốc gia Hồi giáo này và cần tiến hành các cuộc diễn tập để nâng cao tính chủ động.

Vụ tấn công khủng bố được cho là có sự can dự của tổ chức IS xảy ra tại Pháp hôm 13/11 đã khiến 130 người thiệt mạng và 350 người bị thương, trong khi vụ tấn công trước đó hôm 12/11 tại một khu vực gần thủ đô Beirut của Liban cũng khiến 44 người thiệt mạng và 240 người bị thương./.