Iran co kha nang dang dam phan ten lua voi Lien minh chau Au hinh anh 1Lò phản ứng ở nhà máy điện hạt nhân Bushehr, cách thủ đô Tehran, Iran 1.200km về phía Nam ngày 26/10/2010. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, Bộ Ngoại giao Iran ngày 25/6 thông báo, có khả năng nước Cộng hòa Hồi giáo này đã bắt đầu đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) về chương trình tên lửa.

Phát biểu tại cuộc họp báo hàng tuần tại thủ đô Tehran, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi cho biết, trong cuộc đàm phán mới đây giữa Iran và EU về thỏa thuận hạt nhân năm 2015, vấn đề tên lửa của Iran có thể đã được đề cập.

Ông Qasemi cho hay, ông không hề biết về cuộc đàm phán liên quan tới chương trình tên lửa, song cũng "không bất thường" khi hội đàm về vấn đề này diễn ra.

[EU sẽ bảo vệ những lợi ích của Iran liên quan đến thỏa thuận hạt nhân]

Hôm 8/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và cam kết tái áp đặt các biện pháp trừng phạt, trong đó có lệnh cấm vận dầu đối với Tehran.

Iran đang đàm phán với Pháp, Anh và Đức nhằm khôi phục "cơ chế phong tỏa," một quy định ra đời năm 1996 cấm các công ty và tòa án EU tuân theo các luật trừng phạt của nước ngoài./.

(Vietnam+)