Iran: Cuu Thi truong Tehran bi ket an tu hinh voi toi danh giet vo hinh anh 1Cựu Thị trưởng thành phố Tehran Mohammad Ali Najafi. (Nguồn: AFP)

AFP đưa tin, Bộ Tư pháp Iran ngày 30/7 tuyên bố cựu Thị trưởng thành phố Tehran Mohammad Ali Najafi đã bị kết án tử hình sau khi bị kết tội giết vợ, một vụ việc gây xôn xao dư luận được truyền thông đưa tin rộng rãi.

Người phát ngôn của bộ trên Gholamhossein Esmaili cho hay ông Najafi, một người theo chủ nghĩa cải cách nổi tiếng, bị kết tội bắn chết người vợ thứ hai của ông là Mitra Ostad tại nhà riêng ở thủ đô Tehran vào ngày 28/5.

[Giết vợ sau đó cất thi thể trong tủ cấp đông suốt 3 tháng]

Theo truyền thông Iran, thi thể của bà Ostad đã được tìm thấy trong bồn tắm sau khi ông Najafi, 67 tuổi, thú nhận giết chết vợ.

Cơ quan báo chí chính thức Mizan Online của Bộ Tư pháp dẫn lời ông Esmaili nêu rõ: "Tội trạng của ông bao gồm giết người có chủ đích, bạo hành và sở hữu súng bất hợp pháp. Tòa đã xác minh (ông Najafi phạm) tội giết người có chủ đích và tuyên án tử hình."

Ông Najafi được tha bổng tội danh bạo hành nhưng lĩnh 2 năm tù vì tội sở hữu súng trái phép và "bản án này vẫn chưa phải là cuối cùng và có thể được kháng án tại tòa án tối cao"./.

(Vietnam+)