Iran hy vong som co du thao dau tien cua thoa thuan hat nhan hinh anh 1Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân hoa xã đưa tin kênh truyền hình Press TV của Iran ngày 2/5 đưa tin nhà đàm phán hạt nhân cấp cao Iran, ông Abbas Araqchi đã bày tỏ hy vọng rằng bản dự thảo đầu tiên của một thỏa thuận hạt nhân toàn diện sẽ đạt được trong một vài ngày tới.

Ông Araqchi được dẫn lời cho biết các đại diện của Iran và Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc cùng với Đức) đã chính thức bắt tay vào việc soạn thảo một thỏa thuận hạt nhân cuối cùng và các chuyên gia Iran và Nhóm P5+1 đang thẩm tra các chi tiết của thỏa thuận này.

Phát biểu bên lề Hội nghị kiểm điểm việc thực hiện của các bên về Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) đang diễn ra tại New York (Mỹ), ông Araqchi nói: “Đó sẽ là một nhiệm vụ khó khăn.

Bản dự thảo đầu tiên này sẽ có đầy đủ các vấn đề tranh cãi và trong đó có những nội dung để trong ngoặc đơn, các quyết định về những nội dung đó sẽ được đưa ra trong tương lai”./.
(Vietnam+)