Máy bay chiến đấu Tu-22M3 của Nga tại căn cứ không quân Hamedan ở Iran. (Nguồn: Tasnim/TTXVN)

Iran kêu gọi các nước, nhất là khu vực Trung Đông và Bắc Phi, hợp tác chặt chẽ trong cuộc chiến chống khủng bố và ngăn chặn, kiểm soát các hoạt động tài trợ cho chủ nghĩa cực đoan.

Trong một thông báo mới đây, Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Iran (SNSC), ông Ali Shamkhani cho biết chủ nghĩa cực đoan và các tổ chức khủng bố đang đe dọa nghiêm trọng hòa bình và an ninh ở Trung Đông và Bắc Phi.

Iran sẵn sàng hợp tác, phối hợp hành động với tất cả các nước, đặc biệt là với Ấn Độ và Nga về các vấn đề an ninh trong khu vực, ngăn chặn có hiệu quả sự lây lan của chủ nghĩa khủng bố và thiết lập ổn định, hòa bình ở khu vực cũng như trên thế giới.

Ông Shamkhani cũng nhấn mạnh Iran mong muốn trao đổi quan điểm, lập trường và chia sẻ thông tin tình báo về chủ nghĩa cực đoan và tổ chức khủng bố khu vực, quốc tế với các nước.

Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Iran cũng chỉ trích hiện một số quốc gia giương cao ngọn cờ chống khủng bố nhưng lại đang tài trợ cho chủ nghĩa cực đoan, gây ra các cuộc tấn công khủng bố và gây bất ổn tại nhiều điểm nóng tại Trung Đông và Bắc Phi thời gian gần đây./.