Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

AFP và THX đưa tin, trong một tuyên bố bất thường ngày 6/6, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi cho biết Tehran và các cường quốc vẫn không có sự tin tưởng lẫn nhau và 2 bên vẫn có thể hủy bỏ 1 thỏa thuận hạt nhân sau khi ký kết.

Truyền hình nhà nước Iran dẫn lời ông Araghchi: "Chúng tôi không tin bên còn lại 1 chút nào và họ cũng không tin tưởng chúng tôi... Vì thế, có những điều khoản trong 1 thỏa thuận... bất cứ khi nào 1 bên cảm thấy bên còn lại vi phạm các cam kết, bên đó có thể rút lại nhanh chóng và thực thi bất cứ điều gì tồn tại trước thỏa thuận."

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zangeneh nói rằng nước này sẽ hướng tới tăng lượng dầu xuất khẩu ra thị trường toàn cầu nếu 1 thỏa thuận hạt nhân được ký kết và các biện pháp trừng phạt của Phương Tây được dỡ bỏ

Theo ông Zangeneh, một khi các biện pháp trừng phạt được dỡ bỏ, Iran có kế hoạch tăng sản lượng dầu mỏ thêm 500.000 thùng/ngày trong vòng 2 tháng và thêm 1 triệu thùng/ngày trong vòng từ 6-7 tháng./.