Iran len an Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. (Nguồn: IRNA/TTXVN)

Theo hãng PressTV, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã lên án "chủ nghĩa siêu thực" trong chính sách đối ngoại của Mỹ, sau khi người đồng cấp Washington Mike Pompeo cáo buộc Tehran vi phạm nghiêm trọng nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc mà chính Washington cũng vi phạm.

Trên mạng xã hội Twitter ngày 2/12, nhà ngoại giao hàng đầu Iran đăng tải thông điệp nêu rõ: "'Chủ nghĩa siêu thực' hiện là kiểu của Mỹ trong các vấn đề đối ngoại của nước này. Mặc dù chính bản thân vi phạm Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, nước Mỹ hiện cáo buộc sai trái rằng Iran vi phạm nghị quyết tương tự."

[Tổng thống Iran kêu gọi người Hồi giáo đoàn kết chống lại Mỹ]


Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc nước Cộng hòa Hồi giáo thử nghiệm một tên lửa "có khả năng mang theo các đầu đạn hạt nhân," vi phạm Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Nghị quyết vốn đại diện cho một thỏa thuận hạt nhân được ký kết giữa Iran và các nước khác, trong đó có Mỹ, hồi năm 2015 cấm mọi hoạt động liên quan tới những vũ khí "có khả năng hạt nhân"./.
(Vietnam+)