Iran len an va tuyen bo dap tra lenh trung phat moi cua My hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Ngày 18/7, hãng thông tấn Iran (IRNA) đưa tin Iran lên án các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ áp đặt đối với chương trình tên lửa đạn đạo của nước này hôm 18/7 và sẽ trả đũa bằng các lệnh trừng phạt nhằm vào Mỹ.

Theo tin của IRNA, Bộ Ngoại giao Iran đã lên án “các hành động vô nghĩa của Mỹ trong việc áp đặt các lệnh trừng phạt phi lý” đối với những cá nhân có liên quan tới chương trình tên lửa đạn đạo của Iran.

Bộ cho biết nước này sẽ “đáp lại bằng việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới với cá nhân và thực thể Mỹ có hành động chống lại người dân Iran và người Hồi giáo tại khu vực.” 

[Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế mới nhằm vào Iran]

Trong khi đó, kênh truyền hình quốc gia Iran trích lời Tướng Amir Ali Hajizadeh, người đứng đầu chương trình phát triển tên lửa và máy bay của quân đội Iran cho biết: “Mỹ muốn làm suy yếu khả năng và sức mạnh của chính quyền Iran. Chúng tôi đề xuất có các hành động trả đũa thích đáng.”

Trước đó, chỉ vài giờ sau khi Nhà Trắng thừa nhận Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân lịch sử ký năm 2015 với Nhóm P5+1, Bộ Ngoại giao Mỹ đã tuyên bố các lệnh trừng phạt mới đối với 18 cá nhân và thực thể tại Iran.

Danh sách bị trừng phạt bao gồm những người có liên hệ với chương trình tên lửa của Iran và những người khác có quan hệ chặt chẽ với giới lãnh đạo Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC)./.
(Vietnam+)