Iran: Moi thoa thuan voi chinh quyen My deu chi phi giay muc hinh anh 1Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. (Nguồn: Reuters)

Theo PressTV, ngày 1/2, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif nhận định, việc Mỹ quyết định ngừng tuân thủ hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) cho thấy mọi thỏa thuận với chính quyền Washington đều chỉ phí giấy mực, kể cả những hiệp ước được quốc hội nước này phê chuẩn.

[Tổng thống Trump: Tình báo Mỹ quá ngây thơ và sai lầm về Iran]

Trên mạng xã hội Twitter, ông Zarif viết: "Chính quyền Trump lại rút khỏi một thỏa thuận nữa, lần này là hiệp ước INF. Giờ không chỉ còn là Iran và JCPOA (Kế hoạch Hành động chung Toàn diện). Dường như mọi người đều dị ứng với tất cả những gì có chữ ký của Mỹ. Thông điệp đưa ra: mọi thỏa thuận với Chính phủ Mỹ đều chỉ phí giấy mực, kể cả những hiệp ước được Quốc hội phê chuẩn."

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Washington sẽ ngừng thực hiện các nghĩa vụ theo hiệp ước INF và sẽ chính thức rút khỏi thỏa thuận này trong vòng 6 tháng nếu Nga không chấm dứt các hành động vi phạm./.

(Vietnam+)