Iran phan ung viec VDV khong duoc nhan dien thoai cua Samsung hinh anh 1Điện thoại Samsung Galaxy Note 8. (Nguồn: bgr.in)

Ngày 8/2, Iran đã triệu Đại sứ Hàn Quốc nhằm phản đối việc các vận động viên Iran tại Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 không được nhận quà lưu niệm là điện thoại di động Samsung đời mới như những vận động viên của các nước khác.

Trước đó, truyền thông đưa tin 4.000 chiếc điện thoại thông minh Samsung đời mới trị giá mỗi cái lên tới 1.100 USD đã được trao cho các vận động viên tham dự Olympic, song các vận động viên Iran và Triều Tiên không được nhận những món quà trên do các lệnh trừng phạt đối với hai quốc gia này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ thương mại của Samsung với Cộng hòa Hồi giáo Iran.

[Triều Tiên, Iran sẽ không được nhận Galaxy Note 8 ở Olympic 2018?]

Về phần mình, Tập đoàn Samsung cho biết không có bình luận gì về sự việc trên do Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) là đơn vị chịu trách nhiệm phân phát quà tại Olympic.

Ban tổ chức Olympic PyeongChang 2018 cũng xác nhận trách nhiệm trao quà là thuộc về IOC. Tuy nhiên, IOC từ chối phản hồi về thông tin trên.

Việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc áp đặt các lệnh trừng phạt cứng rắn đối với Triều Tiên trong đó có lệnh cấm đi lại, và bán các mặt hàng xa xỉ đã gây khó khăn cho nỗ lực của ban tổ chức trong việc phân phối đồng đều quyền lợi cho các vận động viên Triều Tiên.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ vì sao các vận động viên Iran lại không được nhận điện thoại Samsung, khi sản phẩm này được bán rộng rãi tại Iran, quốc gia vốn có mối quan hệ ngoại giao và thương mại tốt với Hàn Quốc.

Thống kê cho thấy gần 18 triệu người Iran sở hữu điện thoại Samsung./.
(TTXVN/Vietnam+)