Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif trong cuộc họp báo tại Tehran. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Hãng thông tấn Iran Tasnim ngày 26/5 đưa tin rằng nước Cộng hòa Hồi giáo đã phủ nhận thông tin về việc Tehran sẽ đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) về vấn đề chương trình tên lửa đạn đạo của nước này.

Phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông-Bắc Phi cho biết, Tasnim đã dẫn lời Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho rằng thông tin trên là một phần trong chiến dịch tâm lý của Israel, nhấn mạnh Iran chỉ đang đàm phán về thỏa thuận hạt nhân, còn được gọi là Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA). Ngoài ra, Ngoại trưởng Zarif cho hay EU cũng đã phủ nhận thông tin đàm phán về chương trình tên lửa đạn đạo của Iran.

Thỏa thuận hạt nhân Iran được ký kết vào năm 2015 giữa Iran và nhóm P5+1, gồm Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Anh, Nga và Đức. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định rút khỏi thỏa thuận này hồi cuối tháng trước.

Hôm 25/5, Iran và những bên kí kết còn lại đã có cuộc họp đầu tiên tại Vienna (Áo) để thảo luận về tương lai của thỏa thuận này. Sau cuộc họp, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi cho biết Iran sẽ đưa ra quyết định, sau một loạt các cuộc đàm phán ở các cấp khác nhau trong những tuần tới, về việc nước này có tiếp tục ở lại thỏa thuận hạt nhân này hay không./.