Tổng thống Iran Hassan Rouhani (giữa) cùng Bộ trưởng Quốc phòng Hossein Dehqan tham quan triển lãm quốc phòng ở Tehran hôm 24/8 (Nguồn: AFP)

Truyền thông khu vực dẫn nguồn từ các hãng thông tấn bán chính thức Fars và Tasnim có quan hệ gần gũi với Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết quốc gia này có khả năng "tấn công và tiêu diệt" Israel bằng tên lửa đạn đạo.

Một bài báo được Fars đăng tải hôm 15/11 tiết lộ rằng Tehran hiện đang sở hữu ba loại tên lửa có khả năng kích hoạt nhanh chóng từ lãnh thổ Iran và đánh trúng các mục tiêu tại Israel.

Bài báo cũng cho biết hiện nước này đang tiến hành xây dựng các cơ sở ngầm quy mô lớn để cất giấu các tên lửa đạn đạo này.

Theo một nhà phân tích, việc công bố các thông tin mang tính "khiêu khích" nói trên chỉ ít ngày trước thời hạn chót ngày 24/11 để đạt được thỏa thuận hạt nhân toàn diện với Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức) là động thái có chủ ý của nhiều phần tử bảo thủ trong giới lãnh đạo Iran nhằm phá hoại chính sách đối ngoại hòa giải của Tổng thống Hassan Rouhani, đồng thời nhằm chuyển hướng sự chú ý khỏi chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này./.

(Vietnam+)