Binh sỹ Ba Lan trong một cuộc tập trận. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 30/4, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã chỉ trích châu Âu đã thờ ơ trong việc đối phó với các mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố, cho rằng sự thiếu phản ứng kịp thời của Liên minh châu Âu (EU) đã dẫn tới sự gia tăng khủng bố và bạo lực.

Trong cuộc gặp với Chủ tịch Thượng viện Bỉ Christine Defraigne tại thủ đô Tehran, ông Rouhani đã mô tả chủ nghĩa khủng bố là mối đe dọa lớn đối với toàn thế giới và cần phải huy động các nguồn lực để loại bỏ khủng bố.

Tổng thống Iran kêu gọi chiến đấu chống lại mọi hình thức chủ nghĩa khủng bố và nói thêm rằng không nên theo đuổi "những lợi ích ngắn hạn" mà bị lầm lẫn trong việc xác định các tổ chức khủng bố.

Tổng thống Iran cho biết thêm sự tham gia của nhiều nước sẽ giúp cắt giảm quá trình bảo trợ tài chính và vũ khí cho các nhóm khủng bố.

Về phần mình, Chủ tịch Christine Defraigne cũng ca ngợi những nỗ lực của Iran trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, nhấn mạnh vai trò quan trọng của nước Cộng hòa Hồi giáo này trong việc bảo vệ sự ổn định trong khu vực và EU sẽ luôn sát cánh với Iran trong cuộc đấu tranh này./.