Hải quân Iran. (Nguồn: AFP/Getty)

Ngày 19/8, Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Thiếu tướng Hossein Dehqan khẳng định nước cộng hòa Hồi giáo này đang tăng cường sản xuất các trang thiết bị quốc phòng chiến lược, trong đó chú trọng phát triển tên lửa và vũ khí dùng cho hải quân.

Tướng Dehqan đã đưa ra phát biểu trên trong một cuộc gặp với Chủ tịch ủy ban an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Quốc hội Iran Alaeddin Boroujerdi, sau khi nhà lập pháp này đến thăm một triển lãm trưng bày những thành tựu của Bộ Quốc phòng.

Bộ trưởng Iran nói thêm rằng Bộ Quốc phòng đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu và dự án nhằm cung cấp vũ khí cho các lực lượng vũ trang, đồng thời cải thiện khả năng phòng thủ của Tehran.

Ông Dehqan cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao khả năng phòng thủ từ xa, cũng như khả năng bảo vệ đất nước trước các cuộc tấn công mang tính chất bất ngờ.

Chủ tịch Ủy ban an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Quốc hội Iran Boroujerdi cũng ca ngợi những thành công lớn trong ngành công nghiệp quốc phòng của Iran và cho biết Quốc hội Iran sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động của quân đội nhằm bảo vệ đất nước.

Ông Boroujerdi nhấn mạnh rằng lĩnh vực công nghiệp tên lửa của Iran đã có những bước tiến mạnh mẽ và bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục được chứng kiến những thành công hơn nữa. Iran đang có kế hoạch cho ra mắt một hệ thống phòng thủ tên lửa mới được sản xuất trong nước, trang bị radar tầm trung và tầm xa sử dụng công nghệ tiên tiến cho phép giành được ưu thế khi tác chiến điện tử, vào đầu tháng 9 tới.

Trong những năm gần đây, Iran đã có sự tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng tiến tới tự cung tự cấp hầu hết các thiết bị quân sự quan trọng./.