Iran tap tran quy mo lon nham pho truong suc manh quan su hinh anh 1Tên lửa chống hạm Kowsar do Iran sản xuất. (Nguồn: FARS)

Hãng Mehr ngày 24/12 đưa tin từ ngày 25-31/12 Iran sẽ tiến hành tập trận quy mô lớn nhằm phô trương sức mạnh quân sự và để chứng minh cho thế giới thấy được nội lực của Tehran trong lĩnh vực này.

Theo kế hoạch, trong cuộc tập trận diễn ra ở miền Nam mang tên “Muhammad – công sứ của Allah”, quân đội Iran sẽ huy động sức mạnh đáng kể của các lực lượng trên bộ, không quân và hải quân.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, một trong những mục tiêu diễn tập là hoàn thiện khả năng phối hợp tác chiến giữa các binh chủng quân đội khác nhau, trong đó lực lượng không quân đóng vai trò chủ chốt.

Giới chuyên gia quân sự đánh giá cao sức mạnh của không quân Iran, xem đây là một trong những lực lượng mạnh nhất ở khu vực Trung Đông, mặc dù trong biên chế của lực lượng này còn có nhiều máy bay thế hệ cũ của Mỹ, Liên Xô trước đây và Trung Quốc.

Không quân Iran hiện có 14 căn cứ với 25 phi đội chiến đấu, trong đó có 12 phi đội vận tải và 2 hai phi đội trực thăng. Lực lượng này có hơn 30.000 quân nhân phục vụ./.

(Vietnam+)