Iran thang thung bac bo thong tin muon dam phan voi My hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa, phía trước) trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng sau cuộc gặp các nghị sỹ cấp cao đảng Dân chủ ở Washington DC., ngày 4/1/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

PressTV đưa tin,  Iran đã thẳng thừng bác bỏ tuyên bố mới đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Tehran theo đuổi nỗ lực đàm phán với Washington, nhấn mạnh ông Trump chỉ đang nói về "nhưng giấc mơ ảo tưởng và không thể đạt được" của mình.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Iran, ông Bahram Qassemi ngày 7/1 cho rằng "giấc mơ của ông Trump là phi thực tế" sau khi ông chủ Nhà Trắng nói Iran muốn đàm phám với Mỹ.

Lời bác bỏ trên được phía Iran đưa ra sau khi ông Trump hôm 6/1 phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng rằng: "Họ (giới chức Iran) đang làm không tốt. Họ muốn nói chuyện (với Mỹ)", cho rằng nền kinh tế Iran đang bị ảnh hưởng nặng nề do các lệnh trừng phạt của ông.

[Nga: Mỹ có thể áp thêm trừng phạt Iran thông qua Hội đồng Bảo an]

Ông Qassemi nêu rõ: "Ông ấy thừa biết rằng Cộng hòa Hồi giáo Iran đã phải đối mặt và quá quen với sức ép và chính sách trừng phạt của Mỹ trong nhiều thập kỷ."

Quan chức Iran nhấn mạnh rằng ông Trump nên biết rằng quốc gia Iran sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước sức ép của Mỹ, ít nhất là đối với những người cầm quyền chỉ biết chọn các biện pháp trừng phạt thay vì sự tôn trọng và chọn những bức tường ngăn cách thay vì những cây cầu kết nối."

Ông Qassemi khẳng định rằng chính các quan chức cấp cao của Iran đã từ chối lời đề nghị đàm phán của ông Trump, cho rằng những phát ngôn của ông Trump mâu thuẫn với hành động tái áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Tehran của ông./.


(Vietnam+)