Theo hãng tin nhà nước Iran (IRNA), người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này Ramin Mehmanparast vừa lên tiếng tố cáo Phương Tây đang tìm mọi cách tác động đến cuộc bầu cử tổng thống sắp tới ở Iran.

Ông Mehmanparast được IRNA dẫn lời nói: "Phương Tây đang cố gây ra cuộc khủng hoảng ở Iran trước thềm bầu cử bằng cách liên tục thông qua một loạt nghị quyết cấm vận Iran.

Chưa hết, họ (Phương Tây) còn tạo ra những cơ sở cho sự bất đồng và làn sóng phản đối trong dân chúng Iran để phá cuộc bầu cử quan trọng này.”

Tuy nhiên, theo ông Mehmanparast, Iran có ba yếu tố để làm thất bại những âm mưu trên, đó là đoàn kết nội bộ, thống nhất trong xã hội và lòng trung thành với những giá trị của cuộc Cách mạng Hồi giáo (1979).

Nếu không có gì thay đổi, cuộc bầu cử tổng thống sắp tới ở Iran sẽ được tổ chức vào ngày 14/6/2013, song không có ứng cử viên là Tổng thống đương nhiệm do ông Mahmoud Ahmedinejad đã có hai nhiệm kỳ liên tiếp làm tổng thống, không được phép tiếp tục ra tranh cử theo quy định của Hiến pháp./.

(Vietnam+)