Iran trien khai khi tai quan su tham gia tap tran o bien Caspia hinh anh 1Các tàu chiến tham gia tập trận. (Nguồn: Teleqraf)

Hãng thông tấn Tasnim cho biết Hải quân Iran ngày 2/9 đã triển khai các tàu chiến được trang bị tên lửa và máy bay trực thăng cùng lính đặc công hải quân tham gia ngày thứ hai của cuộc tập trận mang tên "An ninh và Sức mạnh bền vững" đang diễn ra ở Biển Caspia.

Trong cuộc tập trận này, các lực lượng Iran đã tìm cách bắt giữ các tàu của kẻ thù giả tưởng bằng cách sử dụng các loại thiết bị và vũ khí, bao gồm cả tàu cao tốc và khinh hạm được trang bị tên lửa. Các lính đặc công hải quân trên hai máy bay trực thăng AB-212 và các tàu chiến trang bị lửa cũng tìm cách đối phó với các hoạt động tấn công của kẻ thù bằng cách áp dụng các chiến lược chiến đấu, dựa vào hoạt động theo dõi tình báo và sử dụng các hệ thống gây nhiễu radar.

[Tổng thống Trump: Mỹ không liên quan sự cố phóng tên lửa của Iran]

Hôm 30/8, chỉ huy của Hải quân Iran, ông Hossein Khanzadi cho biết mục đích của cuộc tập trận kéo dài 4 ngày nói trên là nhằm duy trì được an ninh và tăng cường sự chuẩn bị cho các lực lượng, thiết bị và vũ khí của Iran ở mức độ đáng kể./.

(Vietnam+)