Quân đội Iran tham gia cuộc diễu binh ở Tehran. (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

Ngày 22/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố nước Cộng hòa Hồi giáo này sẵn sàng hỗ trợ các láng giềng và các quốc gia khác trong khu vực ngăn chặn mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố.

Theo Tổng thống Rouhani, Iran sẵn sàng trợ giúp khi được yêu cầu, như đã hỗ trợ Syria và Iraq trong cuộc chiến chống khủng bố.

Ông nêu rõ: "Quân đội Cộng hòa Hồi giáo là lực lượng chống khủng bố lớn nhất và các nước láng giềng có thể tin tưởng vào Iran trong cuộc chiến này."

Cùng ngày, các tướng lĩnh quân đội cấp cao Iran cũng khẳng định năng lực quốc phòng nước này trong việc đối phó với các mối đe dọa đặc biệt là các mối đe dọa khủng bố.

Theo Tư lệnh quân đội Iran, Thiếu tướng Ataollah Salehi, các lực lượng vũ trang luôn sẵn sàng bảo vệ đất nước khỏi các mối đe dọa.

Trong khi đó, Tư lệnh các lực lượng bộ binh Iran, Chuẩn tướng Ahmad Reza Pourdastan nhấn mạnh nếu xâm phạm lãnh thổ Iran, các tổ chức khủng bố hoạt động tại các quốc gia láng giềng chắc chắn sẽ phải đối mặt với sự trấn áp mạnh mẽ.

Iran từng tuyên bố nếu các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiếp cận khu vực cách biên giới nước này 40 km, chúng sẽ vấp phải sự ngăn chặn quyết liệt./.