Iran tuyen bo se tiep tuc chuong trinh ten lua dan dao hinh anh 1Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết ủng hộ thỏa thuận hạt nhân Iran ngày 20/7/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, ngày 9/7, Iran tuyên bố sẽ tiếp tục chương trình tên lửa đạn đạo của nước này sau khi Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon khẳng định các vụ thử tên lửa của Tehran không phù hợp với tinh thần của thỏa thuận hạt nhân đạt được với các cường quốc thế giới hồi năm 2015.

Trong những bình luận được đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao Iran, Người phát ngôn bộ này Bahram Ghasemi lưu ý rằng "Iran chắc chắn sẽ tiếp tục chương trình tên lửa dựa vào những tính toán về quốc phòng và an ninh quốc gia của mình."

Ông nhấn mạnh rằng chương trình tên lửa của Iran không liên quan tới thỏa thuận hạt nhân và không xung đột với nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Trong một báo cáo sáu tháng đầu tiên của Hội đồng Bảo an về việc thực thi nghị quyết, ông Ban Ki-moon kêu gọi Iran ngừng các vụ thử tên lửa và cảnh báo rằng những vụ thử như vậy làm leo thang căng thẳng ở Trung Đông./.
(Vietnam+)